DU HỌC ÚC 2022 | Điều kiện, Chi phí, Visa (Hướng dẫn A – Z)

Du học Úc không những giúp sinh viên trải nghiệm nền giáo dục hiện đại mà còn đem lại cơ hội định cư và việc làm rộng mở tại quốc gia này. Bài viết từ camnanggiaoduc.org sẽ cung cấp đến cho phụ huynh và du học sinh các thông tin mới nhất về điều kiện du học, chi phí và cách xin Visa du học Úc.

Bạn đang cần tư vấn lộ trình du học – định cư Úc 2022, hãy đăng ký theo đường dẫn bên dưới, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn ngay!

Tư vấn Úc 2022

Nội dung chính

Úc được đánh giá là một trong những quốc gia đáng sống nhất thế giới với môi trường sống và khí hậu ôn hòa, cộng đồng dân cư thân thiện, an toàn. Tại Úc, người dân bản xứ lẫn người nhập cư đều được hưởng sự chăm sóc y tế và chính sách an sinh xã hội công bằng. Bên cạnh đó, mật độ dân số thấp và kinh tế phát triển khiến đất nước này trở thành lựa chọn hàng đầu dành cho người có ý định định cư.

  Úc được đánh giá là một trong những quốc gia đáng sống nhất thế giới
  Úc được đánh giá là một trong những quốc gia đáng sống nhất thế giới

  Nền giáo dục Úc nổi tiếng với chất lượng hàng đầu: Du học Úc giúp sinh viên Việt trải nghiệm nền giáo dục tuyệt cùng với tư tưởng và phương pháp giảng dạy hiện đại. Các trường Đại học Úc được xếp hạng cao trên thế giới và đặc biệt nổi tiếng trong lĩnh vực nghiên cứu, sáng chế. Không chỉ du học sinh Việt mà người Việt định cư và thế hệ sau của họ cũng sẽ được hưởng nền giáo dục tiên tiến của Úc. 

  Tốt nghiệp Đại học Úc là giấc mơ của nhiều học sinh, sinh viên Việt.
  Tốt nghiệp Đại học Úc là giấc mơ của nhiều học sinh, sinh viên Việt.

  Du học sinh Việt được hưởng nhiều chính sách ưu đãi từ các trường và Chính phủ Úc: như xét tuyển thẳng, trao học bổng toàn phần, hỗ trợ phí sinh hoạt,… Bên cạnh đó, sinh viên du học Úc được miễn chứng minh tài chính, giúp quá trình làm thủ tục trở nên đơn giản hơn. 

  2. Tỉ lệ cấp Visa du học tại Úc cao trên 90%

  Theo thống kê từ: https://www.homeaffairs.gov.au/research-and-statistics/statistics/visa-statistics/study, số lượng hồ sơ pass Visa du học tại Úc trên toàn thế giới luôn ở mức cao.

  Tỉ lệ cấp visa toàn cầu là 92,1% trong năm học 2021 – tháng 4/2022 (thậm chí còn cao hơn so với thời tiền Covid với tỉ lệ 91,6% tỉ lệ đậu visa trong năm học 2018-2019), trong đó:

  • Cấp bậc đại học có tỉ lệ đậu 95,7%
  • Cấp bậc sau đại học tỉ lệ đậu là 97,1%
  • Du học nghề có tỉ lệ đậu 86,1%

  3. Du học Úc nên học ngành gì?

  Du học Úc nên học ngành gì? Để lựa chọn được ngành học chính xác các bạn du học sinh nên chọn ngành học theo đam mê, định hướng của bản thân và khả năng tài chính của gia đình. Tuy nhiên, nếu lựa chọn du học Úc các bạn cũng cần cân nhắc đến các yếu tố về thị trường nguồn nhân lực tại Úc, các ngành đào tạo thế mạnh của đất nước này,…

  Dưới đây là những nhóm ngành đang thiếu hụt nhân lực tại Úc, đem đến cho sinh viên cơ hội việc làm rộng mở và tạo tiền đề tốt cho việc định cư lâu dài tại đây. 

  2.1. Nhóm ngành kinh tế (Quản trị kinh doanh,Tài chính, Kế toán,…) cơ hội định cư lớn

  Với một quốc gia phát triển như Úc, Kinh tế là ngành mũi nhọn và luôn trong tình trạng thiếu nhân lực trình độ cao. Hầu hết các cơ quan và tổ chức tại Úc đều ưu tiên tuyển sinh viên tốt nghiệp ngành Kinh tế. 

  Khi du học Úc ngành Kinh tế, sinh viên có cơ hội học tập và thực tập tại những tập đoàn lớn, các công ty đa quốc gia,… Nhóm ngành này đem lại cho sinh viên cơ hội việc làm lớn cùng mức lương khởi điểm cho sinh viên mới ra trường cực kỳ hấp dẫn, khoảng 50,000 AUD/năm.

  Kinh tế là nhóm ngành mũi nhọn luôn thiếu hụt nhân lực tại Úc.
  Kinh tế là nhóm ngành mũi nhọn luôn thiếu hụt nhân lực tại Úc.

  Úc sở hữu nhiều trường Đại học đi đầu trong lĩnh vực đào tạo ngành Kinh tế. Hầu hết các trường đều liên kết với những công ty, tổ chức lớn nhỏ, đem lại cơ hội học hỏi và cọ xát cho sinh viên.

  Các trường đào tạo Kinh tế nổi bật tại Úc gồm: Đại học Melbourne, Đại học Griffith, Đại học Deakin, Đại học Adelaide, Đại học Quốc gia Úc.

  2.2. Nhóm ngành Công nghệ thông tin (IT) có mức lương cực cao khi ra trường

  Du học Úc ngành Công nghệ thông tin là một trong những lựa chọn được du học sinh Việt chọn nhiều nhất. Bởi ngành Công nghệ thông tin tại Úc rất năng động, phát triển nhanh đến chóng mặt và không ngừng đổi mới. Trong khi đó tỷ trọng bổ sung nhân lực thấp khiến Úc luôn trong tình trạng thiếu hụt nhân lực IT.

  Ngành IT có tính ứng dụng cao, đặc biệt tại quốc gia phát triển và có nhiều tập đoàn công nghệ lớn như Úc. Sinh viên du học Úc ngành IT được phép thực tập hưởng lương tại các công ty lớn và có cơ hội được giữ lại làm nhân viên chính thức. Mức lương khởi điểm của sinh viên mới tốt nghiệp ngành IT tại Úc rơi vào khoảng 50,000 – 105,000 AUD/năm.

  Lựa chọn ngành Công nghệ thông tin Du học Úc
  Lựa chọn ngành Công nghệ thông tin Du học Úc

  Úc đi đầu trong việc đào tạo nhân sự các nhóm ngành chất xám cao như Công nghệ kỹ thuật, Y, Dược và IT. Có khoảng 54 trường Đại học Úc đào tạo IT với hơn 120 khóa học về lĩnh vực này. Những trường Đại học đào tạo IT nổi tiếng gồm: Đại học Công nghệ Swinburne, Đại học RMIT, Đại học Công nghệ Queensland, Đại học Sydney, Đại học Curtin, Đại học Monash.

  2.3. Nhóm ngành Cơ khí – Kỹ sư có cơ hội việc làm rộng mở tại Úc khi ra trường

  Úc luôn thiếu hụt lực lượng lao động nhóm ngành Cơ khí – Kỹ sư cho những vùng đang phát triển như Tây Úc, Queensland. 50% nhân sự nhóm ngành này tại Úc là kỹ sư trình độ cao đến từ các nước khác.

  Trung bình mỗi năm Úc cần khoảng 70.000 lao động ngành Kỹ thuật song chỉ có khoảng 6000 sinh viên tốt nghiệp ngành này. Du học Úc ngành Kỹ thuật sẽ có cơ hội việc làm rộng mở, đặc biệt tại những khu vực có nhiều hầm mỏ và nguồn nhiên liệu. Bình quân thu nhập hàng năm của lao động ngành này là hơn 70,000 AUD.

  Kỹ thuật là nhóm ngành có cơ hội việc làm cao, đặc biệt tại Tây Úc.
  Kỹ thuật là nhóm ngành có cơ hội việc làm cao, đặc biệt tại Tây Úc.

  Các trường Úc cung cấp nhiều khóa đào tạo ngành Cơ khí – Kỹ sư, từ chương trình dự bị, đào tạo nghề đến Đại học, sau Đại học và thậm chí sau Tiến sĩ. Chất lượng đào tạo ngành này tại Úc được Hiệp hội Kỹ sư Úc công nhận và đánh giá cao.

  Những trường Đại học đào tạo ngành Cơ khí – Kỹ sư tại Úc nổi tiếng bao gồm: Đại học Công nghệ Queensland, Đại học Nam Queensland, Đại học Công nghệ Sydney, Đại học Canberra, Đại học Edith Cowan.

  2.4. Du lịch nhà hàng, khách sạn – ngành học hot nhất 2022

  Ngành Nhà hàng, khách sạn là ngành học tại Úc hot nhất, bởi quốc gia này đang đẩy mạnh phát triển Du lịch. Với nhóm ngành này, Úc cần lực lượng lao động chất lượng cao, tư duy nhạy bén, khả năng lãnh đạo và quản lý tốt.

  Sinh viên du học Úc ngành Nhà hàng, Khách sạn có cơ hội việc làm tốt với nhiều vị trí, công việc để lựa chọn. Lượng khách du lịch Úc hàng năm rất cao dẫn đến số lượng việc làm lớn, đặc biệt là ở các thành phố nổi tiếng. Mức thu nhập bình quân hàng năm ngành Du lịch Nhà hàng, Khách sạn ở Úc vào khoảng 55,000 – 70,000 AUD.

  Ngành Nhà hàng, khách sạn là ngành cực phát triển tại Úc
  Ngành Nhà hàng, khách sạn là ngành cực phát triển tại Úc

  Úc là “chiếc nôi” đào tạo ngành Dịch vụ khách hàng nói chung và Quản trị Nhà hàng, Khách sạn nói riêng. Chương trình đào tạo ngành này luôn kết hợp song song lý thuyết – thực hành, giúp sinh viên có cơ hội cọ xát và học hỏi từ thực tế. 

  Những trường nổi tiếng đào tạo ngành này gồm Đại học Monash, Học viện Ẩm thực và Quản trị khách sạn Le Cordon Bleu, Học viện Holmes, Đại học Southern Cross, Cao đẳng Quản lý Khách sạn Quốc tế (ICHM).

  2.5. Du học Úc ngành điều dưỡng với hệ thống y tế tiên tiến nhất thế giới

  Úc là quốc gia có dịch vụ chăm sóc y tế và an sinh xã hội chất lượng bậc nhất. Vì vậy các nhóm ngành Y, Dược và đặc biệt là Điều dưỡng là một trong những nhóm ngành du học Úc học thu hút nhiều sinh viên nhất.

  Úc có hệ thống chăm sóc sức khỏe cộng đồng và các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tư nhân hiện đại, tạo ra cơ hội việc làm lớn cho sinh viên ngành Điều dưỡng. Mức lương trung bình của một nhân viên điều dưỡng Úc là 44,000 – 70,000 AUD/năm, chưa kể chế độ tăng lương từ 4 – 5% mỗi năm.

  Điều dưỡng là ngành có mức thu nhập bình quân khá tại Úc.
  Điều dưỡng là ngành có mức thu nhập bình quân khá tại Úc.

  Các trường Đại học Úc có cơ sở vật chất chất lượng cao, nhiều trường có bệnh viện mô phỏng, phòng khám ảo,… nơi sinh viên Điều dưỡng có thể thực tập ngay từ học kỳ đầu tiên. Nhiều Đại học, Cao đẳng liên kết với các bệnh viện và trung tâm chăm sóc sức khỏe, giúp sinh viên có cơ hội tiếp xúc môi trường làm việc thực tế từ sớm. 

  Sinh viên có ý định du học Úc có thể tham khảo các trường đào tạo ngành Điều dưỡng như Đại học Deakin, Đại học Adelaide, Đại học Công nghệ Sydney, Đại học Tây Úc, Đại học Quốc gia Úc, Đại học Melbourne.

  2.6. Du học Úc ngành Giáo dục được “ưu tiên định cư”

  Úc nổi tiếng với chất lượng giáo dục và quốc gia này luôn chú trọng đầu tư nâng cao hệ thống giáo dục của mình. Du học Úc ngành Giáo dục sinh viên được nằm trong diện ưu tiên định cư, bởi nhu cầu nhân lực ngành này của Úc là rất cao. 

  Giáo dục mầm non là ngành được chú trọng và có nhu cầu nhân lực cao nhất mảng Giáo dục. Sinh viên tốt nghiệp ngành Giáo dục mầm non (Early Childhood) có thể xin việc tại Úc và một số quốc gia nói tiếng Anh khác. Thu nhập trung bình người làm ngành này vào khoảng 70,000 AUD/năm.

  Giáo dục mầm non là ngành được chú trọng và có nhu cầu nhân lực cao nhất mảng Giáo dục.
  Giáo dục mầm non là ngành được chú trọng và có nhu cầu nhân lực cao nhất mảng Giáo dục.

  Úc có 13 trường Đại học nằm trong top 100 trường hàng đầu thế giới về đào tạo ngành giáo dục. Sự phát triển của nền giáo dục Úc là minh chứng cho chất lượng đào tạo ngành nghề này tại đây.

  Các trường đào tạo ngành Giáo dục được đánh giá cao tại Úc gồm Đại học Deakin, Đại học Flinders, Đại học Canberra, Đại học Murdoch, Đại học Tây Úc, Đại học Curtin, Đại học Victoria.

  4. Du học Úc nên chọn thành phố nào?

  Mỗi thành phố tại Úc có những đặc điểm và phù hợp với nhiều đối tượng du học sinh khác nhau. Việc chọn “du học Úc ở đâu” cần dựa trên những yếu tố như mức sống, nhịp sống, khoảng cách so với trường học, cơ hội việc làm, cơ hội định cư,… Dưới đây là một số gợi ý dành cho bạn.

  Tên thành phốĐặc điểmĐối tượng phù hợp
  Melbourne (Bang Victoria)Được mệnh danh là thành phố đáng sống nhất nước Úc.Môi trường năng động, nơi văn hóa giao thoa và có cộng đồng người Việt đông đúc.https://googleads.g.doubleclick.net/pagead/ads?client=ca-pub-4460982486876935&output=html&h=280&adk=1927396156&adf=3716757651&pi=t.aa~a.1976910942~i.3~rp.4&w=388&fwrn=4&fwrnh=100&lmt=1672718945&num_ads=1&rafmt=1&armr=3&sem=mc&pwprc=2080411017&ad_type=text_image&format=388×280&url=https%3A%2F%2Fcamnanggiaoduc.org%2Fdu-hoc%2Fuc%2Fdu-hoc-uc.html&host=ca-host-pub-2644536267352236&fwr=0&pra=3&rh=324&rw=388&rpe=1&resp_fmts=3&wgl=1&fa=27&adsid=ChEIgJ7KnQYQ3ZyB08eYv8PhARI9AMZWSwJOiPaGpUwbn1HXlv-T0U_RGrNKNP1z5UYoz6QoUyOJaiQBrJRWKfEnZU1XEyycRapaUrAUB_ixdw&uach=WyJXaW5kb3dzIiwiMTAuMC4wIiwieDg2IiwiIiwiMTA4LjAuNTM1OS4xMjUiLFtdLGZhbHNlLG51bGwsIjY0IixbWyJOb3Q_QV9CcmFuZCIsIjguMC4wLjAiXSxbIkNocm9taXVtIiwiMTA4LjAuNTM1OS4xMjUiXSxbIkdvb2dsZSBDaHJvbWUiLCIxMDguMC41MzU5LjEyNSJdXSxmYWxzZV0.&dt=1672718918027&bpp=1&bdt=889&idt=1&shv=r20221207&mjsv=m202212080101&ptt=9&saldr=aa&abxe=1&cookie=ID%3D2f937944f4da2359-2293b2c10bda0004%3AT%3D1672718877%3ART%3D1672718877%3AS%3DALNI_MYxeI0uBbeB4zvwqt775RUrfrDvgA&gpic=UID%3D00000b9cb7094591%3AT%3D1672718877%3ART%3D1672718877%3AS%3DALNI_MZlBlCpSFNf1WI1V08x5h_Tft3_fg&prev_fmts=0x0%2C1070x280%2C1070x280&nras=4&correlator=6641638524317&frm=20&pv=1&ga_vid=444482996.1672718877&ga_sid=1672718918&ga_hid=2115763783&ga_fc=1&u_tz=420&u_his=3&u_h=768&u_w=1366&u_ah=728&u_aw=1366&u_cd=24&u_sd=1&dmc=8&adx=403&ady=10281&biw=1349&bih=625&scr_x=0&scr_y=7847&eid=44759876%2C44759927%2C44759842%2C31071277%2C44779794%2C44780792&oid=2&psts=ACgb8tuwDa2ccDZhqHSNRJewOWP3KdzFrT3phnyxh_-uTTshG_UNA5LeCWMfr0TnuzN_-qr3VpIgByQKxM2LjSUk4g%2CACgb8ttnjLAVJtRgyzA8odm4wRgSA8nBPV94BlEr8RY4RHRGpu674pL6HKMcq-bMXoQuvt7SpjlrCT7bs-2c_AmmRw&pvsid=260275304346081&tmod=1078282069&uas=1&nvt=1&ref=https%3A%2F%2Fcamnanggiaoduc.org%2F&eae=0&fc=1408&brdim=0%2C0%2C0%2C0%2C1366%2C0%2C1366%2C728%2C1366%2C625&vis=1&rsz=%7C%7Cs%7C&abl=NS&fu=128&bc=31&jar=2023-01-03-04&ifi=4&uci=a!4&btvi=2&fsb=1&xpc=rwCLgqk8X5&p=https%3A//camnanggiaoduc.org&dtd=27572Kinh tế và hạ tầng giao thông phát triển, cơ hội việc làm cao, mức sống cao.Sinh viên năng động, yêu thích cuộc sống nhộn nhịp, hiện đại và muốn tiếp xúc với nhiều nền văn hóa khác nhau.
  Sydney (Bang New South Wales)Là trung tâm kinh tế, tài chính hàng đầu của Úc.Xếp thứ 13 thế giới về thành phố lý tưởng cho du học sinh.Xếp thứ 9 thế giới về cơ hội việc làm và triển vọng nghề nghiệp (theo QS).Sinh viên học các ngành quản trị nhà hàng, khách sạn, dịch vụ khách hàng.
  Brisbane (Bang Queensland)Là thành phố yên bình, tỷ lệ tội phạm thấp.Thành phố cân bằng giữa sự sôi động và trầm lắng.Chi phí sinh hoạt thấp, du học sinh được giảm 50% vé tham gia phương tiện giao thông công cộng.Sinh viên muốn tiết kiệm chi phí sinh hoạt, yêu thích môi trường sống yên bình, an toàn để tập trung học tập.
  Canberra (thủ đô Úc)Là thủ đô nước Úc, dân số thấp, tỷ lệ tội phạm cực thấp, chi phí sinh hoạt phải chăng.Khí hậu 4 mùa rõ rệt, phong cảnh đẹp.Là vùng đất yên bình, song văn hóa – xã hội cởi mở, kinh tế phát triển.Sinh viên muốn sống tại thành phố lớn, thanh bình và muốn định cư lâu dài.
  Adelaide (Bang South Australia)Là thủ đô học thuật của Úc, nơi tập trung nhiều trường Đại học nổi tiếng và tỷ lệ du học sinh cao. Là thành phố lớn với kinh tế phát triển nhưng có chi phí sinh hoạt phải chăng.Sinh viên muốn học các trường Đại học top đầu với chi phí sinh hoạt phải chăng, 

  5. Điều kiện du học Úc năm 2022

  Úc luôn khuyến khích và quan tâm tạo điều kiện thuận lợi cho du học sinh. So với nhiều quốc gia khác, du học Úc có thủ tục tương đối đơn giản hơn, không có quá nhiều yêu cầu phức tạp. Tuy nhiên học sinh, sinh viên muốn du học Úc vẫn cần đảm bảo một số tiêu chí nhất định. 

  5.1. Điều kiện về độ tuổi

  Độ tuổi tối thiểu được cấp thị thực du học Úc là 6 tuổi. Đối với người dưới 18 tuổi, cần sắp xếp phúc lợi tại chỗ ở Úc trước khi khóa học bắt đầu, đồng thời sinh viên phải xác định phúc lợi tại chỗ cho đến khi đủ 18 tuổi. 

  Điều kiện về độ tuổi du học Úc
  Điều kiện về độ tuổi du học Úc

  Sinh viên chỉ được phép đến Úc du học khi thỏa thuận về phúc lợi tại chỗ có hiệu lực. Vi phạm điều này có thể khiến visa du học Úc của bạn bị hủy bỏ. Người chưa đủ 18 tuổi có thể đến Úc du học với điều kiện:

  • Đi cùng người giám hộ hợp pháp
  • Sống cùng thân nhân ruột thịt hoặc họ hàng xa, bạn bè của cha mẹ
  • Có giấy chứng nhận chỗ ở, cam kết hỗ trợ và sắp xếp các vấn đề phúc lợi tổng quát từ 

  5.2. Khả năng ngôn ngữ

  Du học sinh Úc hệ THPT không có yêu cầu về trình độ tiếng Anh. Hệ Cao đẳng và Đại học thường yêu cầu chứng chỉ IELTS hoặc TOEFL. Mỗi trường, học viện và các khóa học yêu cầu trình độ tiếng Anh khác nhau, thông thường tối thiểu từ IELTS 5.5 (tương đương TOEFL 530) trở lên. 

  IELTS là chứng chỉ tiếng Anh thường dùng để xét điều kiện du học Úc.
  IELTS là chứng chỉ tiếng Anh thường dùng để xét điều kiện du học Úc.

  Những ai chưa đủ trình độ ngoại ngữ mà trường Đại học yêu cầu có thể tham gia các khóa học tiếng Anh của trường. Tuy nhiên các khóa tiếng Anh chỉ kéo dài tối đa 40 tuần, người học cần đảm bảo tiến bộ và nâng cao trình độ ngoại ngữ của mình trong khoảng thời gian này. 

  5.3. Điều kiện tài chính

  Chính sách SSVF được Chính phủ Úc áp dụng năm 2016 đã miễn chứng minh tài chính cho du học sinh Việt (theo khung xét duyệt Streamline). Điều này đồng nghĩa với việc bạn không cần làm thủ tục rườm rà, thời gian xét duyệt visa cũng được rút ngắn một nửa.

  Tuy nhiên du học sinh vẫn cần cân nhắc về khả năng chi trả trước khi du học. Bạn cần chắc chắn điều kiện tài chính của mình đủ để trả học phí, chi phí sinh hoạt và một số phí phát sinh khác. Người học cần lên kế hoạch tài chính kỹ lưỡng và xem xét nhiều yếu tố.

  6. Du học Úc cần bao nhiêu tiền?

  Tổng chi phí du học Úc bao gồm nhiều khoản phí. Trong đó có những khoản chi cho thủ tục hồ sơ và giai đoạn chuẩn bị du học. Phần còn lại và không kém phần quan trọng là học phí, chi phí sinh sống tại Úc trong những năm du học. 

  • Các trường THPT tại Úc có học phí từ 15,000 – 25,000 AUD/năm.
  • Học phí trung bình các trường Đại học Úc trong khoảng 30,000 AUD/năm.
  • Học phí chương trình đào tạo nghề khoảng 10,000 – 15,000 AUD/năm.
  • Chi phí sinh hoạt ở các thành phố dao động từ 9,000 – 12,000 AUD/năm.
  Du học sinh nên lập kế hoạch tài chính trước khi du học Úc.
  Du học sinh nên lập kế hoạch tài chính trước khi du học Úc.

  7. Hồ sơ du học Úc cần chuẩn bị những gì? 

  Thủ tục du học Úc từ sau khi chọn trường đến khi du học sinh nhập học thành công trải qua rất nhiều công đoạn, yêu cầu nhiều loại giấy tờ khác nhau. Bạn có thể tham khảo các bước chuẩn bị sau: 

  • Chuẩn bị hồ sơ xin visa du học: Giai đoạn chuẩn bị hồ sơ xin visa tốn kém thời gian và công sức nhất. Bạn sẽ cần chuẩn bị giấy tờ như sơ yếu lý lịch, mẫu đơn xin visa và tờ khai cá nhân, thư trình bày kế hoạch học tập, các chứng chỉ và giấy tờ theo yêu cầu của visa.
  • Khám sức khỏe và nộp hồ sơ xin visa: Khám sức khỏe là bước quan trọng để chứng minh sức khỏe bạn đủ tốt trong suốt quá trình du học tại Úc. Lãnh sự Úc có thể yêu cầu người mắc các bệnh khó chữa hoặc bệnh truyền nhiễm phải chữa trị hoàn toàn trước khi tiếp tục xét duyệt hồ sơ.
  Thủ tục đi du học Úc
  Thủ tục đi du học Úc
  • Phỏng vấn (tùy trường hợp): Những trường hợp thông tin có nhiều điểm cần xác thực sẽ được yêu cầu tham gia phỏng vấn. Ngược lại trường hợp có hồ sơ rõ ràng, điểm GPA và IELTS cao, khả năng tài chính tốt,… sẽ dễ vượt qua mà không cần phỏng vấn.
  • Chuẩn bị thủ tục nhập học: Nếu đậu visa, bạn sẽ được cấp visa có thời hạn tương đương với khóa học mà mình đăng ký. Vì vậy nên chuẩn bị thủ tục nhập cảnh và nhập học trong thời gian sớm nhất. 

  8. Những kinh nghiệm du học Úc bạn cần biết

  Q: Có nên lựa chọn trung tâm du học Úc?

  A: Việc chọn trung tâm du học Úc có ưu và nhược điểm mà bạn nên cân nhắc. Về ưu điểm, bạn sẽ tiết kiệm được tối đa thời gian và công sức nghiên cứu, tìm hiểu thủ tục, chuẩn bị  giấy tờ,… Một số trung tâm du học cũng liên kết với nhiều trường tại Úc, đem lại cơ hội săn học bổng cho du học sinh. Nhược điểm của việc chọn trung tâm du học Úc là bạn có thể gặp phải trung tâm thiếu uy tín, không rõ ràng và sòng phẳng về chi phí. Đôi khi việc này cũng sẽ tốn kém nhiều hơn bạn nghĩ. 

  Q: Có được làm thêm trong thời gian học tập tại Úc không?

  A: Có. Tuy nhiên du học sinh phải trên 18 tuổi và làm việc không quá 40 giờ/2 tuần.

  Q: Làm thế nào để tìm việc làm thêm tại Úc?

  A: Trước hết bạn cần chuẩn bị sơ yếu lý lịch (Resume), sau đó truy cập website trường Đại học hoặc đến văn phòng trường để được giới thiệu việc làm. Bạn cũng có thể tìm công việc làm thêm xung quanh khu trường Đại học và nơi ở, hoặc các website tìm việc phổ biến như seek.com.au, gumtree.com.au, freelancer.com,…

  Trên đây là tất tần tật những thông tin du học Úc mới nhất 2022. Nếu có các thắc mắc về thủ tục cũng như các vấn đề về du học Úc comment dưới bài viết để được giải đáp chi tiết. Chúc bạn lựa chọn được trường học phù hợp và thành công với quyết định của mình!

  ĐĂNG KÝ THÔNG TIN

   tin tức